Hỗ trợ kỹ thuật: 035.895.8940

Proxy xoay và Proxy tĩnh: Có gì khác nhau? Lựa chọn nào tối ưu chi phí nhất?

Proxy xoay và Proxy tĩnh: Có gì khác nhau? Lựa chọn nào tối ưu chi phí nhất?
Proxy xoay và tĩnh đều có ưu nhược điểm riêng. Để công việc được hiệu quả nhất thì bạn cần chọn đúng loại proxy phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng. Và muốn được như vậy thì bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loạị. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn sự khác nhau giữa Proxy Cố định và Proxy xoay nhé
✅PROXY TĨNH
 • Không thể thay đổi địa chỉ IP: Loại proxy này có duy nhất 1 địa chỉ IP gán cố định cho bạn.
 • Loại IP: Proxy tĩnh thường có IP datacenter và ISP.

✅PROXY XOAY
 • Tự động thay đổi địa chỉ IP: Loại proxy này cho phép người dùng kết nối tới IP pool của server bao gồm nhiều địa chỉ IP khác nhau. Địa chỉ IP của bạn được gán cố định hoặc ngẫu nhiên từ IP pool này và đổi IP tùy theo cơ chế, có thể sau vài phút, sau mỗi lần reload, hoặc sau khi IP hiện tại không dùng được nữa.
 • Loại IP: Proxy xoay thường có IP dân cư, bao gồm IP hộ gia đình và IP mobile.
❔PROXY XOAY VÀ PROXY TĨNH CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
 • Nhà cung cấp: IP của proxy tĩnh được cung cấp bởi Trung tâm dữ liệu (datacenter) hoặc Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). IP của proxy xoay đến từ các hộ gia đình thuộc khu dân cư.

 • Số lượng IP: Mỗi proxy tĩnh tương đương với 1 IP duy nhất, còn mỗi proxy xoay bao gồm rất nhiều IP khác nhau.
 • Tốc độ: Proxy xoay có tốc độ đường truyền chậm hơn so với proxy tĩnh.
 • Giá cả: Proxy xoay có giá cao hơn so với proxy tĩnh. Proxy tĩnh tính tiền dựa trên số lượng IP, proxy xoay tính theo GB hoặc theo số port.
 • Loại kết nối: Proxy tĩnh có kết nối trực tiếp tới địa chỉ IP nên bạn có toàn quyền quản lý IP. Còn proxy xoay thì tương tự 1 cổng kết nối tới IP pool do server quản lý, vì vậy server sẽ lựa chọn IP cho bạn.
 • Tính độc quyền: Proxy tĩnh có cả loại shared và private, proxy xoay chỉ có loại shared.
 • Bảo trì: Nếu IP proxy tĩnh có vấn đề thì bạn cần tìm cách sửa chữa hoặc thay thế, còn proxy xoay thì chỉ cần đổi qua IP khác là được.
❓NÊN CHỌN PROXY TĨNH HAY PROXY XOAY?

Tùy theo mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn nuôi tài khoản lâu dài thì nên sử dụng proxy tĩnh có địa chỉ IP cố định. Nếu bạn cần đổi IP liên tục để truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau thì nên sử dụng proxy xoay để được thay đổi các IP khác nhau.
Đồng thời, mặc dù giá proxy xoay đắt hơn proxy tĩnh nhưng bạn nên cân nhắc điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ nuôi tài khoản giá trị lớn trên các nền tảng như eBay, Etsy, Amazon, GMC, BM Facebook Ads thì nên dùng 1 proxy tĩnh/tài khoản để đảm bảo tài khoản ổn định, tự nhiên như người dùng thật. Còn đối với các tài khoản giá trị nhỏ ví dụ như nuôi via Facebook dùng để seeding, thì không cần đầu tư mỗi nick 1 proxy mà có thể dùng 1 proxy xoay chung cho ~50 via để tối ưu chi phí.
Sau khi đã xác định được loại proxy muốn sử dụng thì các bạn có thể tham khảo tại v2.proxyviet.net  đủ loại proxy mà bạn cần nhé
Bạn là người mới?
Hãy đăng kí tài khoản để cập nhật những ưu đãi mới nhất từ ProxyViet
Hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản